5 cách hack cà phê để cảm thấy tỉnh táo hơn bao giờ hết

Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới có thể giúp bạn sảng khoái tức thì. Giả sử, bạn đang ở nơi làm việc và không có gì suôn sẻ, chỉ cần uống một ly cà phê tại thời điểm đó, nó sẽ loại bỏ cơn chóng mặt.

Đôi khi cà phê có thể khiến bạn tràn đầy năng lượng và năng động hơn. Nhưng làm thế nào để bạn pha cà phê của bạn? Tôi biết hầu hết mọi người sử dụng phương pháp phổ biến để pha cà phê.

Nhưng, làm thế nào để cà phê của bạn hiệu quả hơn cho cơ thể của bạn? Vâng, nếu bạn tuân theo một vài điều, cùng một loại cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo trong một thời gian dài. Những thứ này được gọi là vụ hack cà phê.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức pha cà phê, nhưng ở đây tôi sẽ chia sẻ những cách hiệu quả nhất để thu được nhiều lợi ích hơn từ cà phê của bạn.

1. Sử dụng hạt cà phê tươi

Chà, khi tôi đang nói những hạt cà phê tươi, có thể bạn nghĩ rằng bạn sẽ lấy nó ở đâu. Được rồi, tôi không bảo bạn thu thập hạt cà phê từ vườn cà phê.

Bạn sẽ mua nó từ cửa hàng nhưng với tình trạng tươi. Đối với điều này, bạn cần phải kiểm tra nơi sinh của cà phê. Nếu bạn thấy hạt cà phê được thu hái từ khu vực gần nhất, bạn có thể chắc chắn về độ tươi.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra ngày sản xuất để biết được độ tươi. Đừng chỉ phụ thuộc vào các siêu cửa hàng. Tìm những người bán cà phê nguyên hạt trong khu vực của bạn. Thu thập các hạt và sử dụng máy xay cà phê của riêng bạn. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích nhất.

2. Thêm một số bột protein

Protein là yếu tố cần thiết cho sự phát triển cơ bắp và sức chịu đựng. Vì vậy, nếu bạn đang dùng bữa sáng đơn giản với cà phê, hãy đảm bảo rằng bạn đang thêm một ít bột protein vào đó.

Điều này sẽ giúp bạn đạt được mức protein tối đa cho một ngày tràn đầy năng lượng. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bột protein với cà phê có thể tác động đáng kể đến cơn buồn ngủ.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang mua bột từ bất kỳ thương hiệu đáng tin cậy nào. Bột protein chất lượng thấp có thể gây ra một số vấn đề khác. Nếu bạn đang dùng 2 đến 3 quả trứng vào bữa sáng, bạn không nên dùng bột protein với cà phê.

3. Sử Dụng Đúng Quy Trình Pha Cà Phê

Tốt hơn hết là bạn nên tự pha cà phê thay vì mua ở tiệm cà phê. Tại sao? Bởi vì khi bạn đang pha cà phê, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ. Ngoài ra, bạn có thể tập trung vào hiệu quả của cà phê hơn là hương vị.

Vì vậy, hãy sử dụng nhiệt độ thích hợp của nước. Nó không được là nước 98-99 độ C. Nhiệt độ phải là 91-96 độ C. Ngoài ra, hãy sử dụng máy pha cà phê tốt nhất.

Bạn có thể lấy ý tưởng chi tiết về máy pha cà phê từ Coffee Cicerone. Ở đó bạn cũng sẽ nhận được các bài đánh giá về máy pha cà phê. Vì vậy, hãy sử dụng hạt cà phê tươi, nhiệt độ thích hợp và máy pha cà phê phù hợp. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn tỉnh táo.

4. Take Coffee Nap

Đúng vậy, bạn cần chợp mắt sau khi uống một tách cà phê hoàn hảo. Tôi không bảo bạn ngủ trong một giờ. Thay vào đó, sau khi uống một tách cà phê, hãy chợp mắt có thể lên đến 20 phút. Bây giờ, khi bạn mở mắt, sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

Các nhà nghiên cứu khác nhau đã chứng minh phương pháp này hoạt động rất tốt. Vì vậy, trong thời gian tới, đừng quên chợp mắt ngay sau khi uống cà phê yêu thích.

5. Đắp cà phê dưới mắt

Có thể bạn không cảm thấy buồn ngủ, nhưng bạn có vẻ mệt mỏi. Bạn có thể không làm gì trong tình huống đó? Vâng, trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng cà phê ngay dưới mắt. Nó sẽ xóa bỏ vẻ mệt mỏi.

Đối với cách hack này, bạn cần pha cà phê và giữ nó trong đất cho đến khi nó nguội. Bây giờ, thoa dưới mắt và có được một cái nhìn tươi mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*